Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

การตั้งค่าใช้งานซูวี Sous Vide Settings

การใช้งาน Sous Vide นั้นง่ายมาก แค่คุณตั้งค่าอุณหภูมแล้วเวลาเพื่อปรุงอาหารเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลิ้มรสอาหารที่คุณควบคุมระดับความสุกของอาหารได้อย่างแม่นยำที่สุด 

ตัวอย่างนี้ คือการตั้งค่าสำหรับเครื่อง Sous Vide โดยกำหนดค่าอุณหภูมิเป้าหมายเพื่อการปรุงอาหารไว้ที่ 63 องศาเซลเซียส และ ระยะเวลาเมื่ออุณหภูมิาถึงค่าเป้าหมายแล้วให้ควบคุมคงค่านี้เอาไว้เป็นระยะเวลาทั้งหมด 40 นาที เพื่อทำไข่ออนเซ็น

เทคนิคและสูตรอาหารของการใช้เครื่องซูวี

ติดตามบทความจากเราได้ที่หน้าเว็ปแห่งนี้จะมีเนื้อหาและเทคนิตใหม่ๆสำหรับปรุงอาหารด้วย Sous Vide อยู่เรื่อยๆ แน่นอนว่า มันจะทำให้ประสบการณ์การทำซูวีของคุณเจ๋งขึ้นไปอีกระดับ

smoking gun why use that kind of things for sous vide steak ?

ทำไมเราถึงใช้เครื่องรมควันอาหารสำหรับการทำสเต็ก 

ถ้าหากว่าคุณอยากจะทำให้อาหารของคุณมีกลิ่นแบบรมควันหรือผ่านการย่างแบบได้กลิ่นไม้แล้วล่ะก็ คุณอาจจะเอาอาหารไปรมควันก็ทำได้ แต่อย่างไรก็ดี การรมควันอาหารนั้นเป็นอีกศาสตร์ที่มีความซับซ้อนและยุ่งยากเอามากๆหากว่า คุณจะใช้เพียงเตาผ่านหรือเตารมควันโดยเฉพาะ แต่สำหรับเนื้อสเต็กแล้วนั้นการเอาเนื้อไปรมควันเหมือนกับเนื้อประเภทอื่นๆจะไม่เหมาะเท่าไหร่นัก เพราะ มันจะกินเวลาเอามากๆ และ อาจจะทำให้เนื้อสุกได้ไม่เท่ากันหรือด้านนอกสุกกว่าด้านใน ราวกับว่าควบคุมอะไรไม่ได้สักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเนื้อวัว เราต้องการเวลาในการที่มันโดนความร้อนสูงน้อยมากว่าเนื้อประเภทอื่นๆเอามากๆ ทำให้การรมควันนั้น เราจะเห็นได้ว่า เราจะใช้กับเนื้อหมู​ ไก่ และ ปลาเสียเป็นส่วนมาก ไม่ได้เห็นการรมควันเนื้อวัวสักเท่าไหร่นัก …
อ่านเพิ่มเติม ...

เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อเครื่อง Sous Vide (FAQ)

ก่อนที่คุณจะใช้เครื่องซูวี หรือหาซื้อเอาไว้เป็นของตัวเองสักเครื่องหนึ่ง เราแนะนำให้คุณอ่านคำถามยอดฮิตเหล่านี้เสียก่อนเพื่อที่คุณจะได้เข้าใจและข้อจำกัดของการทำ Sous Vide มากขึ้นเสียก่อน
อ่านเพิ่มเติม ...
sous vide cream cheese making by yourself at home

ใช้กระบวนการ Sous Vide สำหรับการทำครีมชีสเองได้ที่บ้านของคุณเอง

รู้หรือเปล่าว่า หากคุณมีเครื่อง Sous Vide สามารถเอามาทำ Cream Cheese ทานเองที่บ้านได้จากวัตถุดิบง่ายๆแค่สองสามอย่างเท่านั้น วันนี้ เรามาดูกันว่าจะทำครีมชีสที่บ้านด้วยตัวเองได้อย่างไรกัน
อ่านเพิ่มเติม ...

เครื่องซูวีใช้ทำอะไรได้บ้างจากประสบการณ์ตรงของเชฟ

ก่อนอื่นคุณควรเข้าใจเสียก่อนว่า หลักการทำการทำงานของเครื่องซูวี ก็คือ การที่เรากำหนดอุณหภูมิของน้ำที่แน่นอนได้ และมันจะทำให้คุณสามารถทำสุกอาหารได้ในระดับความสุกที่คุณต้องการ ไม่เหมือนกับการที่คุณใช้กระบวนการอื่นในการทำอาหาร ลองคิดดูว่า ถ้าหากว่า คุณต้มอาหาร แปลว่า อุณหภูมิที่คงที่คือระดับความร้อนของการน้ำเดือดเท่ากับ 100 องศาเซลเซียส แต่ไม่ใช่สำหรับเครื่องซูวี เพราะ มันกำหนดอุณหภูมได้แน่นอน
อ่านเพิ่มเติม ...

วิธีการทำโยเกิร์ตด้วยเครื่องซูวี

สำหรับคนที่มีเครื่องซูวีอยู่แล้วถือว่าการทำโยเกิร์ตจะเป็นเรื่องง่ายเอามากๆเพราะมันสะดวกในการทำแบบสุดๆ เพราะ การทำโยเกิร์ตนั้นเน้นการรักษาอุณหภูมิเอาไว้ที่ 43’c แล้วก็ทิ้งเวลาไปทั้งหมด 5-10 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว สำหรับบทความนี้ เราอยากจะอธิบายประเด็นอื่นๆในการทำโยเกิร์ตด้วยเครื่องซูวีกัน 
อ่านเพิ่มเติม ...