Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

06/19/2022

เครื่องซูวีใช้ทำอะไรได้บ้างจากประสบการณ์ตรงของเชฟ

ก่อนอื่นคุณควรเข้าใจเสียก่อนว่า หลักการทำการทำงานของเครื่องซูวี ก็คือ การที่เรากำหนดอุณหภูมิของน้ำที่แน่นอนได้ และมันจะทำให้คุณสามารถทำสุกอาหารได้ในระดับความสุกที่คุณต้องการ ไม่เหมือนกับการที่คุณใช้กระบวนการอื่นในการทำอาหาร ลองคิดดูว่า ถ้าหากว่า คุณต้มอาหาร แปลว่า อุณหภูมิที่คงที่คือระดับความร้อนของการน้ำเดือดเท่ากับ 100 องศาเซลเซียส หรือ ถ้าหากว่า คุณเลือกที่จะทำการอบด้วยเตาลมร้อน คุณไม่มีทางรู้แน่นอนได้เลยว่า อุณหภูมิที่คุณใช้ และ มันไหลเวียนในอากาศในเตานั้นเป็นเท่าใดกัน เพราะ ที่คุณเห็นตัวเลขอุณหภูมิที่เตานั้นเป็นการกำหนดระดับความร้อนโดยประมาณเท่านั้น หรือ สำหรับเตาทั่วไป เราจะเห็นได้ว่า คุณกำหนดความร้อนเป็นกำลังวัตต์ไฟฟ้าแทน เพื่อให้คุณจดจำได้ว่า ครั้งก่อนที่ทำอาหารออกมาความสุกระดับนี้ มันใช้กำลังวัตต์ที่เท่าไหร่กันแน่ เพื่อที่ว่า เมื่อคุณต้องการกลับมาทำซ้ำก็สามารถทำซ้ำได้ด้วย เครื่องเตาตัวเดิมได้อีกครั้งนั่นเอง มันทำได้เท่านั้นเลย หรือ แม้กระทั่งการใช้กระทะย่างไฟ คุณก็กำหนดความร้อนของกระทะได้ด้วยการกำหนดความแรงของไฟแก้สที่พ่นออกจากด้านล่างของกระทะและรอให้กระทะรับความร้อนแล้วถ่ายเทให้กับเนื้ออาหารอีกทอดหนึ่ง ซึ่ง แปลว่า คุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอุณหภูมิของกระทะเลยแม้แต่น้อย

สังเกตได้ว่า การทำอาหารด้วยวิธีการอื่นๆ ไม่สามารถกำหนดอุณหภูมิอาหารได้อย่างแน่นอนว่าอยากจะได้เท่าไหร่ ต้องอาจจะทำการวัดโดยใช้ที่วัดอุณหภูมิเข้าไปเสียบกับเนื้ออาหารตลอดเพื่อที่จะได้รู้และจดจำเอาไว้ว่า เรากำหนดค่าอะไรไว้เท่าไหร่ และ นานเท่าไหร่ ถึงจะได้อุณหภูมิที่เราอยากจะได้ ต่างจาก เครื่องซูวี และ การทำซูวีอาหาร มันจะกำหนดอาหารได้อย่างแน่นอน และ เนื้ออาหารมันก็จะมีอุณหภูมิเท่ากับที่เรากำหนดอีกต่างหาก ทีนี้ ก็เป็นการเปิดโลกการทำครัวแล้วซิว่า เราสามารถกำหนดระดับความสุกของอาหาร หรือ เล่นแร่แปรธาตุกับอาหารที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิได้ยังไงล่ะ บทความนี้จะเล่าประเด็นอาหารที่กำหนดอุณหภูมิมาบางเรื่องก็แล้วกันเพื่อให้คุณเห็นได้ว่า เครื่องซูวีที่กำหนดอุณหภูมิแบบนี้ได้เอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องซูวีใช้ทำสเต็กและอาหารประเภทโปรตีนให้สุกเท่าเดิมได้ทุกครั้ง

เครื่องซูวีใช้ทำอะไร

นี่คือวัตถุประสงค์ของการใช้เครื่องซูวีเป็นส่วนใหญ่สำหรับเชฟทุกคนในโลกนี้ เพราะ เขาเหล่านั้น รู้ว่า เมื่อคุณกำหนดความร้อนได้แน่นอนแล้ว คุณจะทำให้โปรตีน หรือสเต็กนั้นสุกได้ในระดับที่ต้องการ หรือกำหนดได้ว่าอยากจะรักษาความชุ่มฉ่ำเด้งของเนื้อสัตว์ได้ มากกว่าการที่จะเอาไปแต่ย่างเตากระทะแต่เพียงอย่างเดียวที่กว่าจะทำให้ด้านในสุกที่อยากจะทำก็ทำให้ด้านนอกนั้นกรอบเกินไปหรือไหม้ไปเสียก่อนก็เกิดขึ้นได้เป็นปกติ นอกจากนี้ การรักษาอุณหภูมิของโปรตีนที่ต่ำกว่าสำหรับเนื้อทั้งก้อนแล้ว จะเป็นการรักษาคุณค่าทางอาหารเอาไว้ให้กับก้อนเนื้ออันนั้น เหมาะสำหรับคนที่กินต้องการโปรตีนมากที่สุด และ ต้องการักษาเอาไว้ซึ่งคุณน่าทางอาหาร เนื่องด้วยคุณเลือกว่าคุณจะทำให้เนื้อสุกได้ที่ระดับความร้อนเพียงต่ำๆกว่าการทำอาหารด้วยกระบวนการอื่นได้ด้วย

เครื่องซูวีใช้ทำไข่ลวกหรือไข่ออนเซ็นได้

เครื่องซูวีใช้ทำอะไร

คุณเองน่าจะรู้ว่ามันอร่อยมากแค่ไหนกับการที่เราได้กินไข่ลวกที่มีความฉ่ำเยิ้มของทั้งไข่ขาวและไข่แดง เมื่อเอาช้อนเจาะไข่แดงแล้วน้ำไข่ไหลกระฉูดพรุ่งพร่านออกมาราวกับลาวาเค้ก ความมันของไข่แดงคุณภาพที่อยู่ในสภาพกึ่งสุกของไข่ลวกและไข่ออนเซ็นนั้นมันเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหารใดก็ตามที่คุณวางไข่ประเภทนี้ลงไปคลุก และ นั่นคือ สุดยอดของการเพิ่มมูลค่าของไข่ได้มากที่สุดเท่าที่โลกนี้จะทำได้ด้วยวิธีการง่ายๆ คือ ทำให้มันสุกในระดับที่เราต้องการเท่านั้น และทำได้ซ้ำเหมือนเดิมทุกครั้ง คุณไม่ต้องลุ้นเหมือนกับการทำไข่ต้มจับเวลาอะไรหรอก หากคุณมีเครื่องซูวีแล้วล่ะก็ การทำไข่ลวก หรือไข่แบบนิ่มๆแบบนี้ เลือกเอาได้เลยว่าอยากจะให้อ่อนแข็งแค่ไหน และ ทำออกมาได้เหมือนเดิมเหมือนจับวางทุกครั้งไป ดูวิธีการทำไข่ออนเซ็นได้ที่นี่

เครื่องซูวีใช้ทำโยเกริ์ตได้เหมือนเดิมทุกครั้ง

เครื่องซูวีใช้ทำอะไร

แม้ว่าการทำโยเกริ์ตนั้นจะทำได้ง่ายเอามากๆหากว่าคุณมีเครื่องทำโยเกริ์ต หรือมีห้องที่ร้อนๆเสียหน่อย แต่หากว่าคุณมีเครื่องทำซูวีแล้ว คุณก็สามารกำหนดระดับความร้อนเพื่อให้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เติบโตได้ในนมปกติ เป็นการหมักนมเพื่อให้เกิดรสชาติและเพิ่มคุณค่าของอาหาร เป็นการลดน้ำตาลในนมได้อีกด้วย มันไม่มีอะไรดีกว่าไปกว่าที่คุณซึ่งโยเกริ์ตเพียงครั้งเดียว แล้วก็เอาทำต่อเองซ้ำๆไปได้เรื่อยๆทุกรอบ โดยการซื้อนมสดปกติมันเป็นวัตถุดิบเพื่อทำโยเกริ์ตได้ต่อไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า เราเคยพิมพ์บทความเกี่ยวกับการทำโยเกริ์ตด้วยเครื่องซูวีเอาไว้แล้วกดอ่านที่นี่

เครื่องซูวีใช้ทำละลายช็อคโกแลตที่มันเงาได้แม่นยำทุกครั้ง

เครื่องซูวีใช้ทำอะไร

เลิกกับการใช้อ่างซ้อนกันสองชั้น หรือ เอาช็อคโกแลตเข้าๆออกจากเตาไปโครเวฟนับครั้งไม่ถ้วน เพราะ หากคุณมีเครื่องซูวีแล้ว คุณสามารถทำการ กำหนดระดับความร้อนของการละลายช็อคโกแลตได้เลย ! ว่าคุณอยากจะได้โครงสร้างของช็อคโกแลตให้จับตัวเป็นแบบไหน ต้องการให้มันเกิดการถักทอของการคืนรูปแข็งที่ phase ไหนของการคืนตัวของช็อคโกแลต ซึ่งบทความนี้ เราไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก เพราะ มันเป็นศาสตร์ที่ซับซ้อนเอาการ หากต้องการให้ช็อคโกแลตขึ้นเงา ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ หากเรามีเนื้อหานั้นแล้ว และ เล่าจริงจัง เราจะทำการเชื่อมลิงค์จากหน้านี้อีกครั้งวันหลัง แต่ของให้คุณรู้ไว้ว่า หากคุณมีเครื่องซูวีการจัดการเรื่องช็อคโกแลตมันก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ต้องไปกลัวมันอีกต่อไป

นี่เป็นเพียงบางส่วนสำหรับอาหารประเภทต่างๆที่คุณจำเป็นต้องกำหนดระดับความสุก หรือ ระดับอุณภูมิเพื่อที่จะทำให้อาหารนั้นออกมาได้อย่างที่ต้องการ และ คุณอาจจะพบได้ว่ามันทำอะไรได้อีกเยอะแยะมากมายเอามากๆด้วยเครื่องประเภทนี้ เราแนะนำให้คุณมีเครื่องซูวีติดบ้านเอาไว้สักเครื่องหนึ่ง มันจะทำให้คุณเปิดโลกแห่งการทำอาหารอีกมาก เหมือนกับที่เครื่องซูวีนั้นเป็นเครื่องมือทำครัวหนึ่งที่ติดครัวร้านอาหารในโรงแรมระดับห้าดาวทุกโรงแรม และ หลักสูตรเชฟฝรั่งเศสมักจะเอามันมาใช้เพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรงสำหรับการทำอาหารแบบแม่นยำ

หาซื้อเครื่องซูวีสำหรับบ้านเรือนได้แล้ววันนี้ ที sousvidemax.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *