Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

09/08/2019

ฝาครอบอ่างซูวีราคาประหยัดสุดยอดเทคนิคพิเศษสำหรับคนทำซูวีแบบนานๆ

ถ้าหากว่าใช้เครื่องซูวีที่บ้าน โดยใช้หม้อหุงข้าวเอามาเป็นอ่างซูวีแล้วล่ะก็ แล้วอยากจะมีฝากปิดเสียหน่อยเพื่อเป็นการลดการระเหยของน้ำออกจากอ่างซูวี คุณเองก็สามารถหาอุปกรณ์มาทำฝาครอบเองได้ไม่ยาก โดยวิธีการก็คือ เอาที่ครอบหัวอาบน้ำ เอามาทำเป็นฝาครอบเหมือนกับภาพด้านบน

พลาสติกที่คุณเห็นอยู่นี้ก็คือ shower cap แบบใช้แล้วทิ้งที่คุณจะเคยเห็นตามโรงแรมห้าดาว หรือโรงแรมจิ้งหรีดก็จะมีเอาไว้ให้คุณผู้หญิงเขาเอาใส่ครอบผมเอาไว้เพื่อเข้าไปอาบน้ำฝักบัว ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ชาย คุณจะไม่เคยใช้ของอะไรพวกนี้ และคิดไม่ออกว่ามันเอามาครอบอ่างซูวีได้เหมือนกัน

ทำไมถึงต้องครอบฝาอ่างซูวีกันด้วยล่ะ ?

คุณอาจจะสงสัยว่าปกติแล้วทำซูวีก็ไม่เห็นต้องมีฝาอะไรนี่หน่า ! ใช่แล้ว มันถูกแล้วแหละว่า มันไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำซูวี แต่ ถ้าหากว่า คุณเลือกจะทำการซูวีเป็นระยะเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง เจ้าการครอบอ่างซูวีนั้นมันจะเริ่มมีความสำคัญขึ้นมาทันที เนื่องด้วย ถ้าหากว่าคุณทำซูวีนานๆ น้ำมันจะมีการะเหยออกจากผิวน้ำได้มาก และ หากคุณทำไปนานๆแบบนั้น คุณอาจจะทำให้น้ำระเหยมากเกินไปจนมันไม่สามารถทำงานกันได้เลยก็ได้ หรือ อีกเหตุผลหนึ่งของการเอาฝาหรืออะไรมาครอบไว้ก็เพื่อเป็น heat insulator หรือ เอาไว้เป็นฉนวนป้องกันความร้อนระบายออก พลาสติกมันความสามารถในการรักษาความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง เมื่อน้ำมีระเหยออกมามันก็จะควบแน่นกลับเข้าไปที่ผิวของพลาสติก (ในกรณีนี้ก็คือ หมวกกันน้ำสวมหัว) มันก็จะหยดกลับไปที่อ่างซูวีนั่นเอง เพราะฉะนั้น ระบบความร้อนของเครื่องซูวีก็ไม่ต้องคอย heat เพิ่มความร้อนเพื่อรักษาระดับความร้อนสักเท่าไหร่ ทำให้ลดไฟฟ้า และ ลดการทำงานของเครื่องซูวีลงได้ง่ายๆจากการแค่เอาหมวกอาบน้ำครอบเจ้าอ่างซูวีเอาไว้ก็แค่นั้นเอง

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการใช้หมวกอาบน้ำพลาสติกแบบนี้เอามาใช้เพื่อครอบอ่างซูวีก็คือ มันสามารถใช้ซ้ำได้เรื่อยๆจนกว่ามันจะพังกันไปข้าง กล่าวคือ พลาสติกพวกนี้ทนความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง และ แน่นอนว่า การทำซูวีนั้นใช้ความร้อนต่ำกว่าจุดหลอมเหลวของพลาสติกเกือบทั้งหมดที่มีอยู่ตลาดไม่ว่าจะเป็นพลาสติกอะไรก็ตาม มันไม่ได้จำเป็นต้องเป็นพลาสติกระดับฟู้ดเกรดแต่อย่างใด เพราะ น้ำที่มีการสัมผัส หรือไอน้ำที่สัมผัสแล้วควบแน่นกลับมานั้น มันก็ไม่มีการโดนเนื้ออาหารโดยตรงอยู่ดี อย่างแน่นอน เพราะ เนื้ออาหารก็อยู่ถุงซูวีอีกชั้นหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นแล้ว ถือได้ว่า เป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่งเมื่อคุณเอาพลาสติกมาใช้ซ้ำได้แบบนี้ คุณอาจจะคิดว่าก็ใช้ cling warp เพื่อเอามาครอบก็ได้เช่นเดียวแต่มันจะไม่สามารถใช้ซ้ำได้สะดวกแบบนี้ การใช้หมวกครอบผมกันน้ำแบบนี้ มันสะดวกกว่ามาก เพราะขอบของมันนั้นยึดได้รัดได้แน่นสะดวกในการใช้งานนั่นเอง อยากจะให้ลองเอาเทคนิคนี้ไปลองทำกับการซูวีครั้งต่อไป หากคุณทำอาหารด้วยการซูวีที่ใช้ระยะเวลานาน ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่เจ๋งและใช้การได้จริงอย่างหนึ่งกันเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *