Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

02/05/2019

ปัญหาที่พบบ่อยของผู้ใช้งานเครื่องซูวีมือใหม่

การใช้งานเครื่องซูวีอาจจะเป็นประสบการณ์ใหม่ในการใช้อุปกรณ์เครื่องครัวที่แตกต่างออกไปจากเครื่องทำความร้อนประเภทอื่นๆ เพราะมันเป็นเทคนิคการทำอาหารที่คนไทยอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ เราของแนะนำให้คุณดูวิธีการใช้งานเครื่องซูวีเบื้องต้นเสียก่อนจาก VDO ตัวอย่างการทำไข่ออนเซ็นด้วยเครื่องซูวี ดังนั้นแล้ว ปัญหาที่ผู้ซื้อเครื่องซูวีไปแล้วอาจจะพบได้ว่าเปิดเครื่องเต็มน้ำแล้ว ก็เครื่องไม่เห็นเดิน หรือ เครื่องไม่ทำงาน อาจจะมีไฟแดงด้านหน้ากระพริบเตือน โดยที่คุณเองก็ไม่รู้ว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไร ดังนั้นแล้วจากประสบการณ์ของเราที่ติดต่อกับลูกค้าเราพบปัญหาจากการใช้งานต่อไปนี้

เปิดเครื่องไม่ได้มีไฟแดงกระพริบที่หน้าเครื่องหรือเครื่องก็ไม่ทำงานหน้าจอแสดง EE1

ตัวอย่างภาพแสดงหน้าจอ EE1 กรณีระดับน้ำไม่ถึงระดับที่เครื่องจะทำงานได้ MIN

คุณอาจจะใส่น้ำระดับต่ำกว่า MIN : ให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าเมื่อคุณเติมน้ำเข้าไปที่อ่างซูวี ระดับน้ำจะต้องมากกว่าระดับ MIN ที่แสดงเอาไว้ที่แท่งให้ความร้อน ให้คุณลองมองที่ท่อแท่งให้ความร้อนจะมีรอยปั้มคำว่า MIN เอาไว้อาจจะมองยากสักหน่อยแต่มันจะมีพิมพ์บอกอยู่ที่เครื่อง โดยถ้าหากว่าน้ำที่คุณใส่ไม่ท่วมกว่าระดับ MIN แล้วเครื่องจะไม่สามารถเดินเครื่องหรือเดินปั้มเพื่อทำงานได้เลย เพื่่อป้องกันความเสียหายต่ออุปกรณ์

คุณสามารถกดดูการสาธิตการแก้ปัญหาหน้าจอ EE1 ได้จากลิงค์การแก้ EE1

ภาพแสดงสัญลักษณ์ MIN เพื่อบ่งบอกให้ผู้ใช้เครื่องทราบว่าระดับน้ำต้องสูงกว่าระดับนี้ เครื่องซูวีถึงจะเริ่มทำได้โดยไม่เกิดปัญหา ถ้าหากว่าต่ำกว่านี้เครื่องจะไม่ทำงาน

คุณอาจจะหมุนกระเปาะของแท่งความร้อนไม่แน่นเข้ากับเครื่อง : นอกจากนี้แล้ว อาจจะให้ลองตรวจสอบดูว่ากระเปาะของท่อนั้นหมุนแน่นเข้ากับเครื่องแล้วหรือไม่ เพราะ ถ้าหากว่ามันหมุนกระเปาะท่อยึดกับเครื่องไม่แน่นแล้ว เครื่องก็สามารถตรวจสอบได้ว่ามันไม่แน่น และเครื่องก็จะไม่ทำงานเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันอันตรายจากการใช้งานและป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายได้

ภาพแสดงส่วนที่สามารถหมุนล็อคเข้าด้วยกัน โดยจำเป็นต้องให้หมุนอยู่ที่สัญลักษณ์ล็อคเอาไว้เพื่อให้เครื่องทำงานได้ หากหมุนไม่สนิทเครื่องจะไม่ยอมทำงาน เพื่อความปลอดภัย

คุณอาจจะตั้งค่าไม่ครบสองอย่างที่เครื่องต้องการถึงจะทำงานได้ : การที่เครื่องจะทำงานได้จะต้องตั้งค่าสองอย่าง คือ ค่าอุณหภูมิ และ ระยะเวลาในการทำงานของเครื่องซูวี คุณไม่สามารถตั้งแต่อุณหภูมิแล้วให้เครื่องทำงานได้ เพราะ ถ้าหากว่าคุณตั้งแต่อุณหภูมิ เครื่องจะเข้าใจว่าระยะเวลาการทำงานเท่ากับ 0 และนั่นคือเหตุผลว่าเครื่องก็จะกระพริบสีแดงเอาไว้ถือว่าเครื่องทำงานเสร็จแล้วทั้งๆที่เครื่องก็ยังไม่ได้ทำงานอะไรเลยนั่นเอง เทคนิคเพิ่มเติมว่า ถ้าหากว่าคุณต้องอยากจะให้มันทำงานไปเรื่อยๆ เพราะ คุณเองก็ไม่รู้จะให้เครื่องหยุดทำงานเมื่อไหร่ ให้คุณตั้งอุณหภูมิที่คุณต้องการ แล้วก็ตั้งเวลาให้เป็น 99 ชั่วโมงแทนไปเลยก็ได้ และ ถ้าหากว่าคุณทำแบบนี้ แล้วอยากจะหยุดการทำงานของเครื่อง เราแนะนำให้คุณกดหยุดเครื่องโดยการกดปุ่มสามเหลี่ยมค้างเอาไว้เพื่อเป็นการหยุดการทำงานของเครื่องชั่วคราวก่อนที่จะถึงปลั้กออกเพื่อเป็นการรักษาถนอมระบบไฟฟ้าของเครื่องและมอเตอร์ด้วย

เครื่องซูวีเมื่อเปิดได้แล้วทำงานหยุดๆดับๆเหมือนไม่ขึ้นอุณหภูมิหรือเครื่องไม่ทำงาน

คุณอาจจะตั้งค่าหน่วยความร้อนไม่เหมาะสม : ให้คุณตรวจสอบว่า คุณกำหนดอุณหภูมิเป็นหน่วยองศาประเภทใด เป็นฟาเรนไฮท์หรือเป็นองศาเซลเซียส วิธีการก็ไม่ยากว่าตอนนี้ คุณตั้งค่าหน่วยความร้อนเป็นแบบใดนั้น ทำได้โดยการให้คุณเอาน้ำใส่เข้าไปให้เกินกว่าระดับ MIN ของแท่งให้ความร้อนของเครื่อง Sous Vide แล้วลองกดให้เครื่องทำงานดู ดูว่าขึ้นเลขประมาณเท่าใด สำหรับน้ำที่ออกจากก็อกของประเทศไทยแล้วส่วนมากจะมีความร้อนเท่ากับอากาศภายนอกอาคารคือประมาณ 30 องศาเซลเซียส ถ้าหากว่ามันขึ้นประมาณนี้แสดงว่าค่าที่เครื่องกำหนดใช้อยู่ตอนนี้ ค้ือเป็นองศาเซลเซียส แต่ถ้าหากว่ามันขึ้นเป็นเลขประมาณ 86 แสดงว่าเป็น F แน่นอน

วิธีการเปลี่ยนหน่วยของอุณหภูมิให้คุณกดที่ปุ่มรูปเครื่องหมายนาฬิกาและเทอโมมิเตอร์ค้างเอาไว้ มากกว่า 5 วินาที มันจะเป็นการเปลี่ยนหน่วยของความร้อนที่เครื่องกำหนดหรือแสดงขณะที่เครื่องทำงาน

ถ้าหากว่าคุณกำหนดหน่วยผิดพลาด เช่น เครื่องใช้หน่วยเป็นฟาเรนไฮท์อยู่แต่คุณอยากจะตั้งค่าอุณหภูมิให้เป็น 60 องศาเซลเซียสหรือเท่ากับ 140 องศาฟาเรนไฮท์ แล้วคุณหมุนเป็นเลข 60 แล้วล่ะก็เครื่องมันก็เหมือนจะไม่ทำงานอะไรเพราะ เครื่องเข้าใจว่าคุณกำหนดให้มันเป็น 60 องศาฟาเรนไฮท์เข้าไปซึ่งแน่นอนว่าน้ำประปาทั่วไปมีความร้อนเกินกว่านั้นอยู่แล้วแน่นอน ดังนั้นแล้ว ขอให้คุณเข้าใจเรื่ององศาของหน่วยทั้งสองประเภทนี้

ดูวิธีการปรับหน่วยองศาระหว่าง F เป็น C หรือให้ C เป็น F ได้จากวีดีโอ Youtube ลิงค์ต่อไปนี้

เครื่องมีเสียงดังขณะที่มีการใช้งานเครื่องอยู่เหมือนมีวัสดุกระทบตีกัน

หากคุณพบว่าระหว่างที่เครื่องทำงานมีเสียงดังเหมือนมีอะไรตีกระทบกัน แสดงว่าที่ด้านล่างสุดของเครื่องซูวีที่คุณใช้อยู่ใบพัดหมุนแล้วกระทบกับขอบของชิ้นพลาสติกที่เอาไว้ป้องกันการกระแทก คุณจำเป็นต้องใส่อุปกรณ์ดังกล่าวเอาไว้ในมุมที่ถูกต้องเท่านั้น เสียงใบพัดกระทบพลาสติกดังกล่าวก็จไม่เกิดปัญหาใด เราแนะนำให้คุณใส่อุปกรณ์ป้องกันนี้ทุกครั้งและล็อคในตำแหน่งที่ถูกต้องเท่านั้นระหว่างการใช้งาน หากท่านถอดออกแล้วใบพัดกระทบตีกับภาชนะแล้วอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบมอเตอร์ของเครื่องได้ซึ่งเราจะไม่สามารถรับประกันการใช้งานหรือท่านใช้วิธีการใช้งานที่ผิดปกติเช่นนี้ได้