Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

09/06/2017

Sous Vide เนื้อสันนอก สุดยอดความฉ่ำของเนื้อกับระดับความสุกที่ลงตัว

สุดยอดของอาหารที่ลงตัวกับการทำ Sous Vide มากที่สุด คือ เนื้อวัว ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดก็ตาม เนื้อวัวนั้นต้องการการควบคุมระดับความสุกของชิ้นเนื้อระหว่างการปรุงให้สุกอย่างมาก เพราะ ความชอบของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน และ ระดับความสุกนั้นเป็นตัวเลือกที่คนที่จะทานนั้นเป็นคนเลือกว่าจะเอาระดับความสุกของชิ้นเนื้อระดับใด โดยมากแล้วคนเราจะเลือกให้มีระดับความสุกตั้งแต่ Blue Rare หรือ Medium Rare หรือ Medium แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน จะไม่ค่อยเห็นคนชอบระดับความสุกที่สุกมากกว่านี้สักเท่าไหร่นัก และ แน่นอนว่า ระดับความสุกแบบกึ่งดิบสุกแบบนี้ต้องการ การควบคุมที่แน่นอน ไม่ก็จากประสบการณ์ ก็ทำได้ด้วยเครื่อง Sous Vide ก็ทำให้ไม่ต้องพึ่งประสบการณ์ในการปรุงเนื้อมากนัก

ขั้นตอนการทำเนื้อซูวีที่ระดับความสุกที่สมบูรณ์แบบ ( Perfect steak Sous Vide)

  1. เริ่มต้นจากการปรุงเนื้อด้วยเครื่องเทศพื้นฐานตั้งแต่เกลือ และพริกไทยดำ หรือการถูน้ำมันไปกับเนื้อก็ทำได้ หากคุณต้องการรสชาติที่ซับซ้อนกว่านั้นคุณอาจจะเลือกโรยด้วยผงสมุนไพรอิตาเลลี่ยนผสมสำเร็จก็ได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีแบบจำหน่ายพร้อม Glider เพื่อให้คุณปั่นตัวสมุนไพรเหล่านี้โรยไปที่เนื้อด้วยระดับขนาดของความละเอียดของชิ้นสมุนไพรที่คุณต้องการ
  2. นำเข้าไปใส่ถุงห่อซิปล็อค และไล่อากาศออกจนหมดโดยการจุ่มอ่างน้ำก็ได้หรือถ้าหากว่าคุณมีเครื่องบรรจุสูญญากาศก็ทำได้เช่นเดียวกัน
  3. ตั้งค่าที่ 53’c ระยะเวลา 60 นาทีหรือนานกว่าแล้วแต่ว่าเนื้อของคุณหนาเพียงใด สำหรับความหนาทั่วไปที่มีจำหน่ายอยู่ใน supermarket ตั้งค่าประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถือว่าจะทำให้เนื้อความสุกทั่วกันทั้งชิ้นได้แล้ว แต่คุณต้องการความแน่ใจมากไปกว่านี้ก็อาจจะกำหนดระยะเวลานานกว่านั้นไปที่ระดับ 90 นาที เป็นต้น (สำหรับเนื้อบาง 45 นาทีก็เพียงพอเช่นเดียวกัน)
  4. เราก็จะได้เนื้อที่่ผ่านการ Sous Vide มาแล้วพร้อมจะเข้ากระบวนการตกแต่งด้วยการจี่กระทะในบ้านเรือนทั่วไป
  5. ตั้งไฟกระทะให้ร้อนจัด (ดีดน้ำใส่กระทะแล้วฟู่ทันที) ละลายเนยแท้ให้ทั่วกระทะไม่ต้องหวงเนย แล้วจึงในเนื้อที่ผ่านการ sous vide ลงไปในกระทะ ทำการจี่ทีละด้าน ด้านละไม่เกิน 1 นาที แล้วดูให้ด้านหน้าเนื้อนั้นมีความเกรียมระดับหนึ่ง หรือ ถ้าหากว่าคุณเลือกกระทะประเภทเป็นร่องก็สามารถสร้างกริลมาร์คได้ด้วยเช่นเดียวกัน  (เพิ่มเติม : เราแนะนำให้เอียงกระทะแล้วเอาช้อนมาตักน้ำของเนยละลายมาราดที่เนื้ออีกรอบเพื่อเพิ่มความเข้มของกลิ่นและรส) ปรุงด้วยเกลือพริกไทยดำเพิ่ิมได้เมื่อต้องการ
  6. นำเนื้อออกมาพักไว้ที่จาน แล้วเอาน้ำทั้งหมดจากกระทะราดไปที่ตัวเนื้อแล้ว รอให้เนื้อซึมน้ำของเนื้อ (ความฉ่ำของเนื้อ) กินเวลาประมาณ ห้านาทีก็พร้อมที่จะเสริฟแล้ว

    คุณสามารถเลือกเครื่องทำ Sous Vide ได้แล้วจากหน้าร้านค้า Online ของเราที่  https://www.sousvidemax.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *