Close

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า

คุณสามารถฝากข้อความผ่านทาง LINEID: PrettyMoon19 หรือ โทรติดต่อเราได้ด้วยเบอร์ 0895788777

05/05/2021

ตะแกรงยึดจับอาหารเพื่อการซูวีให้ได้จำนวนอาหารมากขึ้น

ตะแกรงซูวี

หากคุณมีอ่างซูวีและเครื่องซูวีแล้ว และ คุณคิดว่าอยากจะใช้กับเนื้ออาหารได้ให้จำนวนมากขึ้นได้นั้น คุณอาจจะจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่เรียกกันว่า แร็คซูวี หรืออุปกรณ์ยึดจับเนื้ออาหาร ประกอบด้วย เนื่องจาก ปกติแล้ว หากที่คุณไม่ได้มีอุปกรณ์นี้ คุณจะต้องใส่เนื้ออาหาร ไม่ว่าจะเป็นสเต็กและอาหารอื่นๆ เข้าไปที่อ่างซูวีแล้ว หนีบถุงกับด้านข้างของอ่างเอาไว้ เพื่อไม่ให้เนื้ออาหารนั้นลอยขึ้นมาได้จากแรงดันน้ำของเครื่องซูวี

การที่คุณมี Sous Vide Rack หรือแร็คซูวีนี้ จะทำให้ถุงอาหารเหล่านั้นอยู่เป็นที่เป็นทาง และ ทำให้อ่างซูวีของคุณใช้งานกับเนื้ออาหารได้จำนวนมากขึ้นได้ โดยปกติแล้ว ตะแกรงเหล่านี้ จะมีสภาพเป็นลอน เพื่อให้ยึดจับกับถุงอาหารที่คุณกำลังซูวีอยู่ได้ดี มากกว่าารุ่นที่ไม่ได้เป็นลอน เราแนะนำให้คุณเลือก แร็คซูวีแบบเป็นล่อน จะเหมาะสมมากกว่าด้วยเหตุผลความสามารถในการหนีบจับกับอาหารเป็นสำคัญ นอกจากนี้ ที่ด้านบนของตะแกรงซูวีนี้จะต้องเป็นระบบล็อคกั้นเอาไว้ด้านบน เหมือนกับภาพ เพื่อที่จะป้องกันการลอยออกของถุงอาหาร ที่บางครั้งอาจจะมีอากาศอยู่ภายในถุงได้ เพราะ หากเนื้ออาหารลอยออกจากระดับน้ำ มันจะทำให้เนื้ออาหารสุกได้ไม่ทั่วถึง ซึ่งเราไม่ต้องการสำหรับการทำซูวีอาหารที่เหมาะสม

ภาพตัวอย่างการประกอบแและโครงสร้างของตะแกรงซูวี ที่ได้รับการออกแบบมาให้ยึดจับเนื้ออาหารได้ดีขึ้นกว่าปกติ

เนื้อวัสดุของ Sous Vide Rack หรือตะแกรงซูวี นั้นจะต้องเป็นเสตนเลสเกรดที่ปลอดสนิมและทนต่อสภาพการใช้งานในความร้อนในน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะ การใช้วัสดุเพื่องานทำอาหารนั้น เกรดของสเตนเลสจะต้องเป็นเกรดของอาหารเท่านั้น มิได้เป็นเกรดเคลือบ ที่จะทำให้เนื้อสเตนเลสลอกออกมาได้แล้ว เผยด้านในว่าเป็นเพียงเหล็กลวดดัดเท่านั้น เราแนะนำเป็นอย่างมากว่า หากเลือกได้แนะนำให้เลือกด้วยเหตุผลนี้เป็นสำคัญ การใช้งานตะแกรงซูวีนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องอยู่ในน้ำร้อนเป็นประจำ วัสดุที่ออกแบบเอามาทำถึงได้เป็นเรื่องที่คุณจะต้องพิจารณาถึงเป็นอย่างมาก

ขนาดของตะแกรงซูวีและการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับอ่างซูวี

ทั้งนี้ เน่ื่องจากการทำซูวีส่วนใหญ่จะกระทำในอ่างซูวีขนาดมาตราฐาน อันได้แก่ ขนาดอ่างซูวี 11 ลิตร และ ขนาดอ่างซูวี 25 ลิตร ทำให้ตะแกรงนั้นจำเป็นต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อให้รองรับและเข้ากับขนาดของอ่างซูวีเหล่านั้นได้ โดยปกติแล้ว หากคุณใช้อ่างซูวีขนาด 11 ลิตร คุณจะสามารถใช้กับ sous vide rack ได้จำนวน 1 ชิ้น และ ในหนึ่งชิ้นของ sous vide rack ที่ว่านี้ จะสามารถใส่เนื้ออาหารที่เป็นสเต็กที่หนาปกติได้เท่ากับ 6 ชิ้นด้วยกัน และ สำหรับกรณีที่คุณคิดว่าคุณจะซูวีเนื้ออาหารจำนวนมากขึ้น แล้วเลือกใช้อ่างซูวีขนาด 25 ลิตรแปลว่า คุณจะสามารถใส่เจ้าตะแกรงซูวีนี้ได้ทั้งหมด 2 ชิ้นได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

ตะแกรงซูวีจะใช้กับเน่ื้อเสต็กที่หนากว่าปกติได้หรือไม่

สามารถกระทำได้ ! คุณสามารถถอดชั้นกั้นกลางออกได้ เพื่อให้เข้ากับขนาดความหนาของอาหารของคุณ​(ไม่จำเป็นต้องกั้นเต็มส่วนทั้งหมดเหมือนกับภาพก็ได้) แปลว่า อุปกรณ์นี้จะรองรับได้กับเนื้ออาหารทุกความหนาด้วยเช่นเดียวกัน เพียงคุณปรับตำแหน่งของชั้นกั้นของตะแกรงซูวีเท่านั้นเอง ทำได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเองอย่างแน่นอน

เหตุผลว่าทำไมคุณถึงเหมาะกับการใช้ตะแกรงซูวี

เราสรุปประเด็นสำคัญสำหรับคนที่คิดว่าต้องใช้ตะแกรงซูวีด้วยเหตุผลหลักอยู่ไม่กี่ประการดังต่อไปนี้

  1. คุณจำเป็นหรือต้องการทำซูวีเนื้ออาหารมากกว่า 3 ชิ้นต่อครั้งเป็นปกติวิสัย หากคุณทำอาหารซูวีด้วยเนื้ออาหารน้อยชิ้นกว่านั้นแล้วถือได้ว่า คุณไม่ได้จำเป็นที่จะต้องใช้ตะแกรงซูวีนี้ก็ได้ (หรืออยากจะมีเผื่อเอาไว้ก็ไม่ได้เสียหายอะไร ลงทุนครั้งเดียวก็คุ้มค่าเช่นเดียวกัน)
  2. คุณต้องการทำให้แน่ใจได้ว่า ถุงอาหารที่ผ่านการซูวีแล้วจะไม่ลอยออกจากระดับน้ำ เพราะ คุณจะใช้ตะแกรงยึดจับอาหารได้ และ เป็นแนวเสตนเลสเป็นตัวล็อคเพื่อให้มั่นใจได้แน่นอนว่า แม้นว่าถุงอาหารนั้นจะอาจจะมีอากาศเหลือภายใน (ซึ่งปกติแล้ว หากคุณใช้เครื่องดูดอากาศได้หมด มันจะไม่มีทางลอยน้ำขึ้นมาได้ แม้ว่า อาหารนั้นจะถูกแรงปั่นของเครื่องซูวีปั่นน้ำเอาไว้ก็ตาม) ก็จะไม่มีโอกาสลอยหลุดออกมาได้เลย ประเด็นเรื่องการที่อาหารนั้นลอยออกมาจะก้นอ่างนั้นถือได้ว่า เป็นเรื่องที่สำคัญมาก และ มีผลต่อระดับความสุกของอาหารในบางจุดของเนื้ออาหารได้ และ เรื่องนี้เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้นหากว่า เราทำอาหารด้วยการซูวีแล้ว เพราะ การทำอาหารด้วยการซูวีนั้นวัตถุประสงค์หลัก คือ การทำให้เนื้ออาหารสุกเท่าที่เรากำหนดได้แน่นอนทุกตำแหน่งเหมือนกันหมดบนเนื้ออาหารนั้น
  3. คุณมักจะซูวีอาหารประเภท โปรตีน โดยเฉพาะเสต็กราคาแพง หากว่า คุณลงทุนตะแกรงเอาไว้เสียหน่อย หากมันป้องกันปัญหาข้อสองได้เพียงครั้งเดียวก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะ มันจะทำให้สเต็กของคุณสุกเท่าที่ต้องการได้แน่นอน และ เป็นการการันตีได้ว่าอุบัติเหตุเนื้อหลุดจากระดับน้ำนั้นจะไม่เกิดขึ้นหากคุณใช้ sous vide rack หรือตะแกรงสำหรับการซูวีนี้

สำหรับตะแกรงซูวีที่ทางเว็บจำหน่ายอยู่เป็นเสป็กและแบบจำเพาะที่เป็นลอนตะแกรงเพื่อให้ยึดจับอาหารได้เป็นอย่างดีมากกว่าตะแกรรงที่จำหน่ายในตลาดปกติ ปรึกษา การใช้งานตะแกรงซูวี และ สั่งซื้อตะแกรงซูวีกับเราได้ทันที

ราคาพิเศษวันนี้เพียง 890 บาท.- (ส่งฟรีทั่วไทย)